KHÔNG KHI TẾT HÀN THỰC NGẬP TRÀN TRONG LỚP DẠY TIẾNG VIỆT LESH

KHÔNG KHI TẾT HÀN THỰC NGẬP TRÀN TRONG LỚP DẠY TIẾNG VIỆT LESH

Tết Hàn thực là một nét văn hóa đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Và nét văn hóa này đã được các bạn trẻ giới thiệu đến bác Samy- một học viên nước ngoài với niềm đam mê tìm hiểu văn hóa và con người Việt Nam trong hoạt động của lớp dạy tiếng Việt, Câu lạc bộ Tiếng Việt Lesh.

Mỗi chúng ta đều biết rằng, Tết Hàn thực có nguồn gốc từ xa xưa. Tuy bắt nguồn từ nét văn hóa của Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng, mang đậm chất Việt. Vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Khác với Tết Hàn thực ở Trung Quốc, vào ngày này người Việt không kiêng lửa, vẫn nấu nướng bình thường. Và điều đặc biệt nhất chính là những thức  bánh trôi, bánh chay mang ý nghĩa tượng trưng đó là những thức ăn nguội – hàn thực.

1

Với những ý nghĩa sâu sắc đó, cùng với hoạt động của lớp học tiếng Việt của bác Samy diễn ra đúng ngày Tết Hàn thực nên các bạn trẻ đã có một buổi học thú vị và sôi nổi quanh chủ đề Tết Hàn thực. Các bạn trẻ đã chuẩn bị khá kì công những đĩa bánh trôi bánh chay để vừa tiện giới thiệu đến bác Samy, mọi người vừa có thể cùng thưởng thức và cảm nhận không khí của Tết Hàn thực.

Qua những bài giảng được chuẩn bị rất cẩn thận của các bạn trẻ về chủ đề này, bác Samy rất thích thú trước việc được tìm hiểu một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, cũng như được thưởng thức những món bánh truyền thống dân dã của người dân Việt Nam. Trong suốt buổi học, Bác Samy thực sự bất ngờ và cảm thấy thích thú khi được các bạn trẻ giới thiệu về ngày Tết đặc biệt này. Qua buổi học thú vị này, bác Samy đã phần nào hiểu hơn về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt, biết thêm những từ vựng Tiếng Việt liên quan đến chủ đề Tết Hàn thực.

11021545_658397070972509_789884967805432015_o

Có thể cảm nhận thấy, điều khiến lớp học trở nên hứng khởi hơn cũng như mang ý nghĩa đặc biệt đó chính là vừa có thể dạy tiếng Việt cho một học viên nước ngoài và vừa giới thiệu văn hóa dân tộc, mang bản sắc văn hóa Việt đi xa hơn, rộng hơn đến bạn trên thế giới. Đó cũng chính là điều mà Câu lạc bộ tiếng Việt của Trung tâm Anh ngữ Lesh luôn muốn xây dựng và mang đến trong mỗi buổi học.

Sẽ còn rất nhiều những buổi học thú vị và sôi nổi khác dành cho bác Samy cũng như những học viên nước ngoài khác và các bạn trẻ- giáo viên tiếng Việt nhiệt tình, say mê. Câu lạc bộ Tiếng Việt Lesh luôn muốn tạo một môi trường học tập tiếng Anh, tiếng Việt và giao lưu văn hóa tốt nhất cho cả học viên nước ngoài và các bạn trẻ Việt. Nếu bạn chưa là thành viên của Câu lạc bộ hãy đăng ký tham gia ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *